ประวัติการรักษา

  • ประวัติการรักษา
น้องแมวมีอาการเศษฟันทิ่มปาก

May 23, 2024

ประวัติการรักษา น้องแมวมีอาการเศษฟันทิ่มปาก เคสนี้น้องเเมวมาด้วยอาการเศษฟันทิ่มปาก คุณหมอได้ทำการตรวจพบว่าฟันมีการบิ่นเเละเเตกจึงเเจ้งเจ้าของขออนุญาตถอนฟันโดยถอนวิธีgingival flap เนื่องจากเจ้าของต้องการทำหมันนน้องไปด้วยเจ้าของเลยตัดสินใจให้ถอนฟันเเละทำหมันไปพร้อมๆกัน หลังจากที่ถอนฟันไปน้องสามารถกินอาหารได้ปกติเเล้วเเละหายดีเเล้ว

น้องแมวอาการฉี่กระปริดกระระปรอยสีชมพู

May 23, 2024

ประวัติการรักษา น้องแมวอาการฉี่กระปริดกระระปรอยสีชมพู น้องเเมวมาเพศด้วยอากาฉี่กระปริดกระระปรอยสีชมพู เจ้าของเเจ้งว่าเคยไปรักษาจากที่อื่นมาเเล้วคุณหมอให้ยาทานมาเเต่ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมคุณหมอเลยทำการx-rayพบว่ามีนิ่วก้อนใหญ่ในกระเพาะปัสสาวะจำนวนสองก้อน เเละตรวจเลือดพบค่าไตสูง จึงทำการรีบผ่าตัดทันที ระหว่างผ่าตัดได้พบนิ้วจำนวนสองก้อนขนาดใหญ่ เเล้วจึงนำนิ่วออกมาพร้อมทั้งทำการล้างกระเพาะปัสสาวะ หลังจากการผ่าตัด คุณหมอได้ให้น้ำกลือเข้าเส้นเลือด…

เเมวจรเป็นเเผลเต็มตัว

May 23, 2024

ประวัติการรักษา เเมวจรเป็นเเผลเต็มตัว เคสนี้เจ้าของเเจ้งว่าเก็บเเมวจรมาเห็นเป็นเเผลเต็มตัว หมอจึงทำการตรวจเลือดเเละตรวจผิวหนัง ผลตรวจเลือดพบว่าค่าเลือดปกติ ผลตรวจทางเซลล์วิทยาพบว่าน้องติดเชื้อราชนิด Sporothrix คุณหมอจึงทำการจ่ายยากินรีกษาเชื้อรา ฟอกเชื้อราวันเว้นวัน เเละฉีดยา…

ระหว่างผ่าตัดทำหมันพบว่าน้องมี Cyst

May 23, 2024

ประวัติการรักษา ระหว่างผ่าตัดทำหมันพบว่าน้องมี Cyst น้องเเมวเพศเมีย เจ้าของมาพาทำหมัน ผลตรวจเลือดปกติ ระหว่างผ่าตัดทำหมันพบว่าน้องมี Cyst ที่รังไข่ด้านซ้ายคุณหมอจึงทำการผ่าตีดทำหมันพร้อมทั้งตัด Cystออก…

น้องเเมวมาด้วยอาการฉี่ไม่ออก

May 23, 2024

ประวัติการรักษา น้องเเมวมาด้วยอาการฉี่ไม่ออก น้องเเมวมาด้วยอาการฉี่ไม่ออก ซึ่งเจ้าของเพิ่งสังเกตเห็นว่าเข้ากระบะทรายบ่อย วันนี้น้องไม่ฉี่เลยจึงพามาหาคุณหมอ จากการUltrasound พบมีนิ่วจำนวนมากเเล้วปัสสาวะมีเลือดปน ตรวจเลือดพบว่ามีการติดเชื้อในกระเเสเลือดเเละมีค่าไตที่สูงมากเเละ ตรวจปัสสาวะพบนิ่วจำนวนมาก จึงทำการรักษาโดยให้น้ำเกลือเข้าเส้นเลือด…

ทำหมันกระต่าย

March 19, 2024

ประวัติการรักษา ทำหมันกระต่าย ราคาเเพ็คเกจ 3,000 บาท รวมตรวจเลือด เเอดมิด ทำเเผล และตัดไหม

น้องเเมวจรมาด้วยประตูเหล็กหนีบเดินไม่ได้

February 16, 2024

ประวัติการรักษา น้องเเมวจรมาด้วยประตูเหล็กหนีบเดินไม่ได้ น้องเเมวจรมาด้วยประตูเหล็กหนีบเดินไม่ได้ รักษากับทางโรงพยาบาลโดยการให้ยา พันเฝือก ใช้ระยะเวลา1 เดือน สามารถเดินได้เเล้วค่ะ https://www.natradaanimalhospital.com/wp-content/uploads/2024/02/natradaanimalhospital.mp4

เคสน้องแมวมาด้วยอาการอ้าปาก หายใจลำบากเนื่องจากเป็นหวัด

February 16, 2024

ประวัติการรักษา เคสน้องแมวมาด้วยอาการอ้าปาก หายใจลำบากเนื่องจากเป็นหวัด น้องมารักษาด้วยอ้าปาก หายใจลำบากเนื่องจากเป็นหวัดมีน้ำมูก มีเสมหะในลำคอ ปอดชื้น วันนี้น้องดีขึ้นเเล้วค่ะ หายใจปกติเเล้ว หมอได้ฉีดยา…